Du Lịch Tại Cần Thơ “Ngoạn Mục” Đón Hơn 4,8 Triệu Lượt Khách

Vốn được mang danh xưng là Tây Đô của miền Tây Nam Bộ từ lâu. Đến nay, du lịch tại Cần Thơ là một trong những điểm đến được yêu thích nhất ở miền Nam Việt Nam. Từ sau đại dịch Covid-19, đến nay, Cần Thơ đã trải qua quá trình phục hồi du lịch thành công. Hơn thế, còn đạt thành quả cao hơn mong đợi cho giai đoạn bình thường mới. 

Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch Cần Thơ chuyển mình tiếp đón khách quốc tế. Du lịch tại Cần Thơ luôn được đánh giá cao về tiềm năng. Cần Thơ phong phú về cảnh quan, con người, văn hóa, phù hợp với nguyên tắc du lịch xanh, thân thiện với môi trường hiện nay.

du lịch tại Cần Thơ
Chở nổi Cái Răng – Điểm du lịch độc đáo tại Cần Thơ
Du lịch
Du lịch sinh thái – Loại hình du lịch được khai thác nhiều nhất tại khu vực Nam Bộ

Du lịch tại Cần Thơ gặt hái thành tích khủng trong 8 tháng đầu 2023

(CT) – Theo Sở Văn hóa, Thể thao và TP. Cần Thơ, chỉ trong gần 3 quý đầu năm 2023 du lịch tại Cần Thơ đã đón hơn 4,8 triệu lượt du khách.  Tăng 27% so cùng kỳ, đạt 92% kế hoạch đã đề ra trong năm.

Các doanh nghiệp lưu trú phục vụ hơn 2 triệu khách, tăng 20% ​​so với giai đoạn trước. Đạt được 77% tổng kế hoạch cả năm. Tổng doanh thu du lịch tại Cần Thơ đạt trên 4,1 tỷ đồng. Đã tăng 49% so với cùng kỳ và đạt 90% kế hoạch năm. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với ngành du lịch Cần Thơ từ giai đoạn phục hồi sau khủng hoảng đại dịch Covid-19.

Theo dự tính kế hoạch năm 2023, Cần Thơ đặt mục tiêu đón 5,2 triệu lượt du khách. Trong đó, khoảng 2,7 triệu lượt khách lưu trú. Tổng doanh thu từ du lịch là gần 4.600 tỷ đồng. Với tốc độ thu hút khách du lịch như hiện nay, du lịch tại Cần Thơ nhiều khả năng sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Đặc biệt trong những tháng cuối năm, thời điểm thường diễn ra mùa du lịch quốc tế.

du lịch
Du lịch Cần Thơ
du lịch
Cần Thơ mê hoặc du khách – Mùa nước nổi

Đáng chú ý hơn nữa….

Quy định mới về thị thực sẽ được ban hành từ giữa tháng 8/2023. Tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nước ngoài đến với Việt Nam. Tại Cần Thơ, ngành Du lịch thành phố cũng đang nỗ lực từng ngày. Nhằm thu hút, mở rộng thị trường khách quốc tế. 

Theo lời ông Nguyễn Hoàng Ơn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Du lịch tại Cần Thơ, cho hay với giới truyền thông: “Để thu hút du khách trở lại du lịch Cần Thơ mạnh mẽ hơn, chúng tôi đang tập trung xây dựng, làm mới, nâng chất các sản phẩm du lịch, dịch vụ phù hợp với các thị trường trọng điểm trong nước và thị trường quốc tế mà Cần Thơ đang hướng đến. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tăng cường công tác quảng bá qua các sự kiện xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. Chúng tôi thay đổi phương thức quảng bá và tiếp cận du khách. Đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, hoàn thiện hệ thống du lịch thông minh.  Giới thiệu hình ảnh du lịch, sản phẩm du lịch đặc trưng của Cần Thơ hiệu quả hơn”. 

du lịch, ẩm thực Cần Thơ
Du khách sẽ “đổ gục” trước đặc sản ẩm thực Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ đã có những công tác quảng bá nào?

Sẽ có một số chiến lược quảng bá của ngành Du lịch Cần Thơ từ nay đến cuối năm. Đó là hoạt động kỷ niệm 20 năm thành phố trực thuộc Trung ương. Phối hợp Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam năm 2023. Dự kiến vào tháng 12, quy mô hơn 345 gian hàng. Quảng bá du lịch, ẩm thực, đặc sản vùng miền,…

Vừa qua, du lịch Cần Thơ đã có đợt tham gia xúc tiến quảng bá du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh – ITE HCMC 2023 (tháng 9). Từ ngày 24 đến 27-9 tổ chức Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền. Kế đến, tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Cần Thơ tại Tây Nguyên. Phối hợp Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL tại Tây Bắc,…

du lịch tại Cần Thơ
Toàn cảnh Tp. Cần Thơ về đêm (ảnh: Mnh Lương)

Cùng với đó, tăng cường ứng dụng chuyển đổi số vào quảng bá du lịch. Để rồi, giới thiệu đến mọi người các điểm đến, dịch vụ sản phẩm du lịch. Thông qua Cổng thông tin du lịch thành phố. Chẳng hạn: Cổng thông tin điện tử du lịch, Cổng thông tin du lịch và Ứng dụng du lịch thông tin trên thiết bị di động (đạt gần 6.000 lượt truy cập/ngày), các trang mạng xã hội,…

Trên đây là những thông tin về du lịch tại Cần Thơ mà Quê Mình đã cập nhật, chia sẻ đến bạn đọc. Hãy cùng xem thêm những bài viết khác để khám phá những điều thú vị của miền đất Tây Đô này nhé!

du lịch tại Cần Thơ
Khu sinh thái ẩm thực Quê Mình – Điểm hút khách nhất Cần Thơ ở thời điểm hiện tại